Tẩy vết nước chè trên nền gạch như thế nào?

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 08/05/2023

Vết nước chè bám trên nền gạch chắc hẳn là nỗi ác mộng với nhiều bạn. Bởi đây là vết bẩn khá là cứng đầu mà chúng ta khó lòng làm sạch hoàn toàn. Tuy nhiên các bạn cùng đừng vì thế mà quá lo lắng. Bởi mọi vết bẩn đều sẽ bị đánh bay nếu chúng ta biết cách làm sạch. Vậy tẩy vết nước chè trên nền gạch như thế nào? Câu trả lời sẽ được Vệ sinh công nghiệp Hi Clean- địa chỉ vệ sinh công nghiệp quận 1 giá rẻ chia sẻ chi tiết ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay nhé.

Tẩy vết nước chè trên nền gạch như thế nào?

Tẩy vết nước chè trên nền gạch như thế nào triệt để?

1. Tro bếp

Có thể bạn chưa biết thì từ xa xưa cha ông chúng ta thường sử dụng tro bếp để đánh bay các vết nước chè khá là hiệu quả. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại thì hầu hết chúng ta đều sử dụng bếp ga, bếp điện. Do đó để các bạn có thể kiếm được tro bếp thì hơi khó khăn. Nhưng nếu các bạn tìm được thì đây lại là phương pháp khá tốt mà các bạn nên dùng. Cách làm như sau:

– Bước 1: hòa tro bếp với nước sạch. Sau đó các bạn khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Bước 2: dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp trên rồi thoa đều nên vết nước chè. Sau đó các bạn chờ trong vòng 10 phút để tro bếp làm mềm vết bẩn.

– Bước 3: dùng bàn chài chà mạnh nên các vết bẩn đó. Các bạn hãy thực hiện việc này khi vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

– Bước 4: rửa lại sàn với nước sạch là hoàn thành.

Cách tẩy sạch vết nước chè trên nên gạch đúng cách

Cách tẩy sạch vết nước chè trên nên gạch đúng cách

2. Giấm ăn

Giấm ăn một loại gia vị không thể thiếu trong gia đình Việt. Tuy nhiên đây thực chất là một loại axit tự nhiên cho nên chúng có khả năng tẩy rửa các vết bẩn, loại bỏ mùi hôi khá là tốt. Do đó đây là một trong những cách tẩy sạch vết nước chè trên nên gạch khá là hiệu quả. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm giấm ăn và vài giọt nước cốt chanh. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp nên.

– Bước 2: dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp trên rồi chà vào các vết bẩn. Các bạn hãy thực hiện bước này cho đến khi vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

– Bước 3: rửa lại nền bằng nước gạch là xong.

=>>Xem thêm: Cách tẩy vết bẩn trên yên xe máy

Phương pháp vệ sinh vết nước chè trên nền gạch nhanh chóng

3. Muối ăn

Phương pháp vệ sinh vết nước chè trên nên gạch tiếp theo mà vệ sinh Hi Clean muốn chia sẻ ở đây chính là dùng muối ăn. Bởi trong thành phần của loại gia vị này có các chất tẩy rửa và diệt khuẩn khá là tốt. Do đó không những chúng có thể làm sạch các vết nước chè mà còn có khả năng diệt khuẩn làm sạch nền gạch. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm muối và nước. Các bạn hãy xem vết nước chè của mình đã bám lâu hay chưa để pha tỷ lệ muối và nước sao cho phù hợp. Và tất nhiên vết bẩn càng lâu thì tỷ lệ muối các bạn cho càng nhiều.

– Bước 2: thoa hỗn hợp trên nên các vết nước chè bám trên nền gạch. Sau đó các bạn chờ trong vòng 30 phút.

– Bước 3: dùng bàn chài chà mạnh nên các vết bẩn. Các bạn hãy thực hiện việc này cho đến khi vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

– Bước 4: rửa lại nền bằng nước sạch là hoàn thành.

Bí quyết làm sạch vết nước chè trên nền gạch không phải ai cũng biết

Bí quyết làm sạch vết nước chè trên nền gạch không phải ai cũng biết

4. Xăng thơm

Có thể bạn chưa biết thì xăng thơm là loại dung môi trung hòa vết bẩn khá tốt. Cho nên chúng được dùng để đánh bay nhiều loại vết bẩn khác nhau. Trong đó các vết nước chè cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý xăng thơm là nguyên liệu dễ cháy. Do đó các bạn cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng. Cách làm như sau:

– Bước 1: dùng khăn mềm sạch nhúng vào xăng thơm.

– Bước 2: dùng chiếc khăn trên chà mạnh nên các vết nước chè bám trên nền gạch. Các bạn hãy thực hiện liên tục cho đến khi vết nước chè bị đánh bay.

– Bước 3: lau lại sàn nhà bằng nước lau sàn để khử mùi của xăng thơm là xong.

Mẹo loại bỏ vết nước chè trên nền gạch nên áp dụng

5. Nước tẩy chuyên dụng

Đối với cách này thì các bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí để mua nhưng chúng khá là tiện lợi và mang lại hiệu quả tức thì. Và các dòng sản phẩm này được bày bán khá rộng rãi trong siêu thị và các cửa hàng tiện lợi. Do đó các bạn dễ dàng có thể mua chúng. Cách dùng cũng khá là đơn giản.

Các bạn chỉ cần pha chúng với theo tỷ lệ được ghi trên bao bì. Sau đó các bạn dùng khăn lau nhà nhúng vào và chà nên vết bẩn là được. Tuy nhiên cần lưu ý đây là những tẩyrửa khá mạnh nên để đảm bảo an toàn cần sử dụng găng tay và đồ bảo hộ.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết mẹo loại bỏ vết nước chè trên nền gạch nên áp dụng. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này các bạn có thể loại bỏ vết bẩn này một cách nhanh chóng và đơn giản. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc các bạn thành công!

=>>Có thể bạn quan tâm: Cách làm sạch nền gạch bông

Đánh giá
  • Tags: