Cách tẩy vết bẩn trên yên xe máy

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 05/05/2023

Cách tẩy vết bẩn trên yên xe máy đơn giản mang lại hiệu quả cao là nội dung mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn ở bài viết này. Các bạn hãy theo dõi ngay để áp dụng cho chiếc xe thân yêu của gia đình mình nhé.

Vì sao cần tẩy vết bẩn trên yên xe máy?

Như các bạn đã biết thì yên xe máy là bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Đây là bộ phận giúp chúng ta có thể ngồi êm ái khi điều khiển xe trong thời gian dài. Không những thế chúng còn đóng vai trò không nhỏ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho toàn bộ xe. Tuy nhiên cũng giống như các bộ phận khác thì sau một thời gian sử dụng thì yên xe bị bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Điều này sẽ khiến cho các vi khuẩn gây hại có điều kiện sinh sôi và nảy nở. Do đó nếu chúng ta không vệ sinh, làm sạch thì sẽ khiến sức khỏe của người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây chính là nguyên nhân quan trọng lý giải vì sao cần tẩy vết bẩn trên yên xe máy.

Vì sao cần tẩy vết bẩn trên yên xe máy?

Bên cạnh đó điều gì sẽ xảy ra khi các vết bẩn bám chằng chịt trên yên xe. Chắc chắn điều này sẽ khiến cho người nhìn cảm thấy vô cùng khó chịu. Và nó cũng khiến chiếc xe trở nên kém sang và mất đi nhiều phần giá trị. Do đó việc chúng ta cần loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này là rất cần thiết.

Cách tẩy hết vết bẩn trên yên xe máy

Tại nội dung này vệ sinh Hi Clean – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp quận 1 xin chia sẻ đến các bạn cách tẩy một số loại vết bẩn phổ biến bám trên yên xe. Các bạn hãy theo dõi ngay và lựa chọn phương pháp phù hợp với vết bẩn mình đang gặp phải:

1. Vết nấm mốc

* Sử dụng rượu:

Khi nhắc đến rượu thì có thể nhiều bạn sẽ lo lắng bởi cồn trong rượu có thể gây hư hại cho phần da yên. Tuy nhiên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng không gây hại gì cả. Mà thay vào đó thì chúng có khả năng loại bỏ nấm mốc rất tốt. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm rượu và nước ấm theo tỷ lệ 1: 1. Sau đó các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch nhúng vào hỗn hợp trên. Tiếp theo các bạn dùng khăn đó chà nên các vết nấm mốc bám trên yên xe. Các bạn hãy làm bước này liên tục cho đến khi yên xe đã sạch bóng.

– Bước 3: tiến hành dùng máy sấy ở mức nhiệt thấp để làm khô yên. Hoặc nếu yên không quá ẩm thì các bạn để khô tự nhiên cũng được.

Phương pháp làm sạch từng loại vết bẩn trên yên xe máy

Phương pháp làm sạch từng loại vết bẩn trên yên xe máy

* Sử dụng Baking Soda:

Như các bạn đã biết thì Baking Soda được coi là ông hoàng trong lĩnh vực tẩy rửa. Do đó đây là một trong những phương pháp làm sạch từng loại vết bẩn trên yên xe máy khá là hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ. Cách làm như sau:

– Bước 1: tiến hành chuẩn bị hỗn hợp gồm Baking Soda và nước. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch nhúng vào hỗn hợp trên rồi chà nên các vết nấm mốc. Các bạn hãy thực hiện liên tục cho đến khi vết nấm mốc bị đánh bay hoàn toàn.

– Bước 3: dùng khăn ẩm sạch khác lau lại là hoàn thành. Nếu các bạn không dùng xe ngay thì có thể để yên khô tự nhiên. Hoặc các bạn có thể dùng máy sấy làm khô nếu cần.

Hướng dẫn vệ sinh vết bẩn trên yên xe máy

2. Vết bút xóa

Chắc hẳn đây là vết bẩn khá là phổ biến với các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng bởi đây là vết bẩn khá là dễ dàng loại bỏ. Việc các bạn cần làm nhỏ vài giọt dầu khuynh diệp nên các vết bút xóa. Sau đó các bạn chờ trong 5 phút để dầu ngấm vào vết bẩn. Tiếp theo các bạn dùng khăn mềm sạch chà nhẹ là xong. Chúng rất đơn giản phải không các bạn!

3. Vết sơn

* Sử dụng xăng thơm:

Có thể bạn chưa biết thì xăng thơm được coi là khắc tinh của những vết sơn. Chỉ cần một lượng khá nhỏ thì chúng có thể đánh bay các vết sơn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên với việc đây là nguyên liệu dễ cháy thì các bạn cần cận trọng trong quá trình sử dụng. Cách làm như sau:

– Bước 1: đổ một ít xăng thơm vào khăn mềm sạch.

– Bước 2: dùng khăn đó chà nhẹ nên các vết sơn.

– Bước 3: lau lại bằng khăn ẩm sạch là hoàn thành.

Mẹo loại bỏ vết bẩn trên yên xe máy hiệu quả

Mẹo loại bỏ vết bẩn trên yên xe máy hiệu quả

* Sử dụng Acetone:

Như các bạn đã biết thì Acetone là dung dịch chuyên để vệ sinh sơn móng tay khá là tốt. Do đó các bạn có thể áp dụng chúng để loại bỏ các vết bẩn từ sơn gốc nước bám trên yên xe. Cách làm như sau:

– Bước 1: dùng khăn ẩm sạch nhúng vào Acetone.

– Bước 2: dùng khăn ở trên chà nên các vết sơn bám trên yên xe.

– Bước 3: dùng khăn ẩm sạch lau lại là hoàn thành.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết cách loại bỏ vết bẩn trên yên xe máy hiệu quả chi tiết theo từng loại. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

=>>Xem thêm:

Đánh giá
  • Tags: