Cách làm sạch nền gạch bông

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 20/09/2022

Gạch bông hay còn được gọi là gạch xi măng, gạch hoá, gạch đá hoa. Đây là loại gạch được làm thủ công với rất nhiều họa tiết khác nhau chuyên dùng để lát sàn. Mặc dù chúng xuất hiện khá lâu trên thị trường nhưng với giá thành rẻ, hoa văn phong phú, độ bền cao thì vẫn có khá đông đảo khách hàng lựa chọn loại gạch này.

Tuy nhiên gạch bông có sự hạn chế là rất dễ bị bám bẩn hay ố vàng theo thời gian. Vậy chúng ta phải xử lý sự cố này như thế nào? Hay cách làm sạch nền gạch bông đúng cách ra sao? Nghe chừng có vẻ khó phải không? Nhưng đừng lo hãy đọc hết bài viết này của Vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh Hi Clean. Các bạn và Quý vị sẽ tìm ra câu trả lời thôi.

Cách làm sạch nền gạch bông

Cách làm sạch nền gạch đá hoa thông thường

– Bước 1: đầu tiên dùng chổi quét nhà để phủi sạch bụi bẩn bám trên nền gạch bông.

– Bước 2: chuẩn bị hỗn hợp gồm nước lau sàn thông thường với nước sạch. Các bạn lưu ý hãy pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì.

– Bước 3: dùng chổi lau nhà nhúng vào hỗn hợp nước lau sàn ở trên. Sau đó các bạn dùng chổi đó lau toàn bộ nền gạch bông.

– Bước 4: tiến hành lau lại nhà với nước sạch là hoàn thành. Các bạn lưu ý hãy lau thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn nươc lau sàn dính trên nền gạch.

Cách vệ sinh nền gạch bông với từng loại vết bẩn

Ở nội dung trên thì chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh nền gạch bông thông thường để các bạn có thể làm định kỳ theo tuần hoặc hàng ngày. Còn nội dung sau đây sẽ là chi tiết cách vệ sinh với nhiều loại vết bẩn khác nhau. Do đó các bạn hãy theo dõi ngay để tìm được cách vệ sinh phù hợp với với bẩn mà nền gạch nhà mình đang gặp phải:

1. Vết dầu mỡ

Vết dầu mỡ dính trên mặt sàn là điều chúng ta không hiểm gặp. Đặc biệt ở những khu vực như phòng bếp dùng loại gạch bông để lát sàn. Tuy nhiên đây lại là loại vết bẩn khá là cứng đầu mà nếu các bạn dùng nước lau sàn thông thường thì khó mà làm sạch. Mà thay vào đó các bạn hãy làm theo cách sau:

– Bước 1: chuẩn bị một ít bột mỳ rồi rắc nên vết dầu mỡ bám trên sàn. Sau đó cá bạn chờ trong vài phút để bột khô. Lúc này bột mỳ sẽ giúp thẩm hút toàn bộ những vết dầu mỡ đó.

– Bước 2: sử dụng bàn chải lông mềm chà đi toàn bộ những vết bột mỳ bám trên sàn.

– Bước 3: sử dụng nước lau sàn thông thường để lau lại nền là hoàn thành.

Phương pháp lau sạch nền gạch bông nhanh chóng

Phương pháp lau sạch nền gạch bông nhanh chóng

2. Nấm mốc, rêu xanh

Đối với các vết nấm mốc, rêu xanh chủ yếu xuất hiện ở nền nhà tắm. Bởi nơi này luôn có nước đọng và độ bẩm thấp. Đây chính là điều kiện lý tưởng để cho nấm mốc, rêu xanh phát triển. Và khi chúng xuất hiện thì các bạn cần xử lý ngay. Do chúng rất dễ gây trơn trượt hay là nơi trú ẩn cho các vi khuẩn có hại cho người dùng. Và cách xử lý các bạn hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị một ít tro bếp. Sau đó các bạn đổ tro bếp đó nên khu vực bị nấm mốc rêu xanh. Các bạn chú ý hãy đổ thêm ít nước để hòa tan tro.

– Bước 2: chờ trong 10 đến 15 phút để tro bếp ngấm vào vết nấm mốc, rêu xanh. Sau đó các bạn dùng bàn chải chà sạch sàn với nước sạch.

– Bước 3: sử dụng nước lau sàn thông thường lau lại là hoàn thành phương pháp lau sạch nền gạch bông với vết dầu mỡ.

Hướng dẫn làm sạch nền gạch bông hiệu quả

Hướng dẫn làm sạch nền gạch bông hiệu quả

3. Vết xi măng

Vết xi măng còn sót lại sau khi nền gạch được xây xong chắc hẳn là điều không thể tránh khỏi. Và khi sự cố xảy ra thì vệ sinh công nghiệp Hi Clean Hồ Chí Minh khuyên các bạn nên xử lý sớm. Bởi nếu các bạn để lâu khi các vết xi măng bám chặt rồi thì việc làm sạch khá là khó khăn. Và để xử lý các vết xi măng thì các bạn hãy chuẩn bị các loại dao chuyên dụng.

Những chiếc dao này các bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng tiện lợi thông thường. Sau đó các bạn dùng chúng để cạo đi những vết xi măng bám trên nền gạch bông. Cuối cùng các bạn dùng nước lau sàn thông thường lau lại là được.

Những lưu ý khi tẩy rửa nền gạch hóa

– Các bạn nên sử dụng nước lau sàn có độ PH nhẹ để vệ sinh định kỳ theo tuần. Điều này sẽ giúp sàn luôn sáng bóng và không bị bụi bẩn đóng cặn gây mất thẩm mỹ.

– Các bạn không được sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có tính axit hoặc các loại thuốc tẩy liều mạnh. Bởi chúng sẽ gây bào mòn bề mặt gạch và làm hỏng lớp keo liên kết.

– Các bạn không nên đổ trực tiếp nước hay dùng khăn thẫm nước để lau sàn gạch bông. Bởi nền gạch này rất dễ bị ngấm nước vào trong. Và nếu để tình trạng này lâu ngày sẽ khiến sàn bị bong hay tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

– Các bạn nên tránh để những đồ vật nặng rơi trực tiếp xuống nền gạch bông. Bởi chúng rất dễ khiến sàn bị xước, nứt hay vỡ tan.

Trên đây là tất cả nội dung mẹo tẩy sạch nền gạch hoa mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này sẽ giúp nền gạch bông nhà các bạn luôn sáng bóng. Chúc các bạn thành công!

=>>Xem thêm:

Đánh giá
  • Tags: