Cách tẩy vết ố bẩn trên tách sứ

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 08/06/2023

Tách sứ một loại sản phẩm được sử dụng khá phổ biến ở nước ta. Chúng được người dân yêu thích bởi sự sáng bóng, vệ sinh và tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian thì những chiếc tách sứ này rất dễ bị bám bẩn hay ố vàng. Điều này khiến chúng mất đi tính thẩm mỹ vốn có và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy cách tẩy vết ố bẩn trên tách sứ như thế nào là đúng cách? Nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Cách tẩy vết ố bẩn trên tách sứ

Cách tẩy sạch vết ố bẩn trên tách sứ

1. Sử dụng bã cafe

Sử dụng bã cafe là cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ ở nội dung này. Bởi ngoài việc chúng có thể đánh bay các vết ổ bẩn thì bã cafe còn có khả năng khử mùi hôi và để lại mùi hương dễ chịu. Cách làm cũng khá là đơn giản:

– Bước 1: sau khi dùng cafe hãy để lại một ít bã. Tiếp đó các bạn đem bã này đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc cho vào lò sấy.

– Bước 2: cho bã cafe đã khô ở trên cho vào trong tách sứ. Sau đó các bạn dùng miếng bọt biển chà thật mạnh nên những vết ổ bẩn. Các bạn lưu ý chỉ chà khô chứ không cho thêm nước.

– Bước 3: rửa lại tách với nước sạch là hoàn thành. Lúc này chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi mọi vết ố bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

Cách vệ sinh vết ố vàng trên tách sứ

Cách vệ sinh vết ố vàng trên tách sứ

2. Giấm và muối ăn

Giấm và muối ăn được xem là công thức hoàn hảo để giúp đánh bay rất nhiều loại vết bẩn khác nhau. Do đó đây là một trong những cách vệ sinh vết ố vàng trên tách sứ khá là hiệu quả mà các bạn nên dùng. Về cách thực hiện thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm giấm và muối ăn. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp nên trước khi dùng.

– Bước 2: thoa hỗn hợp trên vào các vết ố bẩn bám trên tách sứ. Sau đó các bạn dùng khăn chà mạnh nên các vết ố bẩn đó.

– Bước 3: rửa lại tách sứ với nước sạch là hoàn thành.

Phương pháp làm sạch vết ố bẩn trên tách sứ

3. Kem đánh răng

Kem đánh răng chính là một trong những mẹo loại bỏ vết bẩn trên tách sứ hữu ích mà vệ sinh Hi Clean – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp quận 2 muốn chia sẻ ở nội dung này. Bởi ngoài việc là một sản phẩm vệ sinh răng miệng thì đây thực chất là một hợp chất tẩy rửa. Do đó các bạn có thể tận dụng để vệ sinh tách sứ khá là hiệu quả. Cách làm như sau:

– Bước 1: cho tách sứ vào nước ấm ngâm trong vòng 10 phút. Điều này sẽ khiến các vết ổ bẩn mềm ra và khiến chúng ta vệ sinh dễ dàng hơn.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch nhúng vào kem đánh răng rồi chà nên các vết ố bẩn. Các bạn hãy thực hiện việc này khi toàn bộ vết ố bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

– Bước 3: rửa lại tách sứ bằng nước sạch là hoàn thành.

4. Nước vo gạo

Có thể bạn chưa biết thì trong nước vo gạo có chứa rất nhiều các hợp chất hữu ích. Do đó ngoài việc chúng ta có thể tận dụng chúng để rửa mặt làm đẹp da thì nước vo gạo còn có khả năng tẩy các vết ố bẩn khá là hoàn hảo. Cho nên các bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch tách sứ rất tốt.

Mẹo loại bỏ vết bẩn trên tách sứ

Mẹo loại bỏ vết bẩn trên tách sứ

Cách làm khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần ngâm nước vo gao trong tách sứ tầm 15 phút. Lúc này nước vo gạo sẽ trung hòa và khiến các vết ố bẩn mềm ra. Tiếp theo các bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển chà nhẹ nên các vết đó và rửa lại bằng nước là hoàn thành.

5. Nước cốt chanh

Nước cốt chanh cũng là một trong những cách khá hay mà các bạn nên cân nhắc áp dụng. Bởi trong nước cốt chanh có khá nhiều axit tự nhiên. Cho nên chúng có khả năng loại bỏ các vết ố bẩn khá là tốt. Về cách làm các bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp nước cốt chanh và nước ấm cho vào trong tách sứ. Sau đó các bạn ngâm tách sứ qua đêm trong hỗn hợp này. Cuối cùng các bạn mang tách sứ đi rửa lại là xong.

Hướng dẫn tẩy vết ố bấn trên tách sứ

6. Sử dụng oxi già và Amoniac

Với oxi già và Amoniac thì cách thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm nước và oxi già theo tỉ lệ 3: 1. Tiếp theo các bạn cho thêm vài giọt Amoniac rồi khuấy đều hỗn hợp lên.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch nhúng vào hỗn hợp trên rồi chà nên các vết ố bẩn.

– Bước 3: cho tách sứ vào trong một túi nhựa kín để trong tầm 3 giờ.

– Bước 4: rửa lại tách sứ với nước sạch là hoàn thành.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết hướng dẫn tẩy vết ố bẩn trên tách sứ mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng đánh bay những vết ố bẩn khó chịu bám trên tách sứ của gia đình mình. Hãy theo dõi ngay và áp dụng nhé. Chúc các bạn thành công!

=>>Xem thêm:

Đánh giá
  • Tags: