Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà

Đăng bởi: Lúc: 20/11/2023

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà như thế nào? Mặc dù trên mạng có rất nhiều phương pháp nhưng có nhiều cách không hiệu quả. Lý do bởi vết sơn được xếp vào một trong những vết bẩn cứng đầu nhất.

Hi Clean là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp TPHCM, Long An… Chúng tôi đã đúc kết được một số cách có thể tẩy được các loại sơn ở dưới đây.

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà như thế nào?

1. Sử dụng nước nóng

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là sử dụng nước nóng. Bởi với tác động dưới nhiệt độ cao sẽ khiến lớp sơn bong ra. Từ đó các bạn có thể dễ dàng làm sạch, loại bỏ chúng. Cách thực hiện khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước nóng nên các vết sơn trên sàn nhà. Sau đó các bạn chờ lớp sơn mềm ra thì dùng khăn lau đi là được.

Tuy nhiên các bạn lưu ý không được đổ nước nóng trực tiếp lên sàn nhà làm bằng gỗ. Bởi như thế chúng sẽ khiến lớp gỗ bị hư hại hay biến dạng. Thay vào đó các bạn hãy dùng khăn mềm sạch nhúng vào nước nóng. Tiếp đến các bạn nhanh tay dùng khăn chà nên các vết sơn đó. Các bạn hãy thực hiện việc này cho đến khi các vết sơn bị đánh bay hoàn toàn.

Phương pháp tẩy sơn tường trên sàn nhà

Phương pháp tẩy sơn tường trên sàn nhà

2. Sử dụng giấm ăn và chanh

Giấm ăn và chanh chính là phương pháp tẩy sơn tường trên sàn nhà khá là hiệu quả mà các bạn nên dùng. Điều này đến từ việc cả trong giấm ăn và chanh đều có các loại axit tự nhiên. Cho nên các bạn sử dụng hỗn hợp này để loại bỏ các vết sơn trên sàn nhà khá tốt. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm 1 phần giấm ăn + 1 phần nước cốt chanh + 1 phần nước ấm. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên trước khi dùng.

– Bước 2: tiến hành đổ hỗn hợp này vào bình xịt. Tiếp đến các bạn dùng bình xịt phun nên các vết sơn bám trên sàn nhà.

– Bước 3: chờ trong khoang 25 phút để hỗn hợp trên làm mềm các vết sơn. Sau đó các bạn dùng khăn mềm sạch chà sàn các vết sơn đó.

– Bước 4: làm sạch lại sànnhà với nước lau nhà là hoàn thành.

=>>Có thể bạn quan tâm: Tẩy vết nước chè trên nền gạch như thế nào?

Hướng dẫn vệ sinh sơn tường trên sàn nhà đúng cách

3. Sử dụng xăng

Chắc hẳn có khá nhiều bạn biết đến phương pháp này. Bởi đây là phương pháp truyền miệng được khá nhiều gia đình sử dụng với độ hiệu quả mang lại rất cao. Và việc xăng loại bỏ được các vết sơn là do chúng có khả năng hòa tan lớp dung môi. Từ đó khiến các vết sơn không còn khả năng bám dính trên mặt sàn nhà. Cho nên sau đó chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị một ít xăng với một chiếc khăn mềm sạch.

– Bước 2: thấm ướt chiếc khăn bởi xăng xe rồi nhanh tay chà nên các vết sơn bám trên sàn nhà. Các bạn lưu ý lúc này không được để sàn nhà bị ướt trước. Bởi như thế khi chúng ta sử dụng xăng sẽ bị trung hòa mất đi tác dụng.

– Bước 3: làm sạch lại sàn nhà với nước lau nhà là hoàn thành.

Bên cạnh đó như các bạn đã biết thì xăng là loại hóa chất khá là độc hại. Do đó để đảm bảo an toàn các bạn nên sử dụng các công cụ bảo hộ khi thực hiện. Ví dụ: găng tay, khẩu trang… Thêm vào đó các bạn cũng cần chú ý an toàn bởi xăng là loại hóa chất rất dễ gây cháy, nổ.

Mẹo làm sạch sơn tường trên sàn nhà nên áp dụng

Mẹo làm sạch sơn tường trên sàn nhà nên áp dụng

4. Sử dụng rượu

Khi nhắc đến rượu trắng chắc hẳn nhiều bạn không bất ngờ. Bởi đây là một trong những mẹo làm sạch sơn tường trên sàn nhà khá là hay mà giân dan hay truyền miệng. Tuy nhiên với cách này các bạn chỉ nên sử dụng trên nền nhà bằng gạch. Và các bạn tuyệt đối không sử dụng trên nền nhà bằng gỗ. Bởi nếu các bạn để rượu ngấm vào sàn gỗ rất dễ gây hư hại cho sàn.

Cách thực hiện khá là đơn giản. Các bạn hãy thoa đều rượu nên các vết sơn bám trên sàn nhà. Sau đó các bạn chờ trong khoảng 20 phút để rượu làm mềm đi các vết sơn. Tiếp đến các bạn dùng khăn ẩm sạch lau đi những vết sơn là hoàn thành.

Bí quyết lau sạch sơn tường trên nền nhà không phải ai cũng biết

5. Sử dụng giấy nhám

Với phương pháp này chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên áp dụng khi các vết sơn dây trên nền nhà ít và không quá lớn. Bởi với phương pháp này khá là thủ công nên các bạn tốn rất nhiều công sức, thời gian để thực hiện. Về cách làm các bạn chỉ cần dùng giấy nhám chà trực tiếp nên các vết sơn cho đến khi chúng bị đánh bay hết là được.

Trên đây là tất cả bài viết bí quyết lau sạch sơn tường trên nền nhà không phải ai cũng biết mà Hi Clean- công ty vệ sinh công nghiệp Long An muốn gửi tới các bạn. Công ty sẽ còn có rất nhiều nội dung liên quan tới việc vệ sinh các vết sơn ở các bề mặt khác nhau trong chuyên mục tư vấn. Các bạn hãy thường xuyên truy cập để biết thêm mẹo hay nữa nhé!

Đánh giá
  • Tags: