Cách lau tường bị ám khói

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 27/01/2024

Hiện nay tại một số không gian phòng nhất định như nhà bếp… thì việc tường bị ám khói là không thể tránh khỏi. Điều này đã khiến cho tường xuất hiện các vệt ố vàng hay cháy đen, loang lổ trông vừa bẩn vừa mất thẩm mỹ. Vậy chúng ta phải làm sao để xử lý sự cố này? Hay cách lau tường bị ám khói như thế nào là đúng cách? Tham khảo ngay bài viết này của Hi Clean. Hotline tư vấn dịch vụ vệ sinh công nghiệp HCM: 092 227 6789.

cách lau tường ám khói

Cách lau tường bị ám khói đúng cách

Trước khi đến với cách xử lý thì các bạn cần hiểu rõ sự cố này. Đối với tường bị ám khói thì chúng sẽ ám sâu vào trong tường. Cho nên nếu lúc này các bạn sơn lại thì màu bên trong sẽ ngấm ra bên ngoài thì sẽ càng trông xấu hơn. Do đó để khắc phục được hiệu quả sự cố này thì các bạn hãy cân nhắc lựa chọn một trong 03 cách dưới đây để thực hiện.

1. Sử dụng xà phòng

Đây là cách đơn giản, tiết kiệm nhất để các bạn khắc phục hiệu quả việc tường bị ám khói. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm nước sạch và xà phòng. Các bạn có thể pha theo tỉ lệ 1l nước sạch + 2 muỗng xà phòng. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên trước khi dùng.

– Bước 2: dùng một chiếc khăn trắng sạch nhúng vào hỗn hợp trên. Tiếp đến các bạn dùng khăn này chà nên các vết khói bám trên tường. Lưu ý khi chà chỉ thực hiện theo 1 chiều từ trên xuống dưới. Nếu không thì quá trình lau vết ám khói không những không sạch mà còn khiến vết khói lan rộng. Không cần nói cũng biết lúc đó bức tường sẽ trông nham nhở như thế nào.

– Bước 3: lau lại tường với nước sạch là hoàn thành.

Các bạn lưu ý đối với phương pháp lau tường bị ám khói này chỉ phù hợp với những vết khói còn mới. Còn đối với các vết khói lâu ngày thì các bạn phải thực hiện nhiều lần hoặc cân nhắc lựa chọn phương pháp khác.

cách làm sạch tường bị ám khói

Phương pháp lau tường bị ám khói triệt để

2. Sử dụng oxy già và bột nở

Cách tiếp theo mà chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu của công ty Hi Clean muốn chia sẻ đến các bạn chính là sử dụng oxy già và bột nở. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm oxy già bột nở. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên tạo thành dạng sệt.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch nhúng vào hỗn hợp trên rồi thoa nên các vết khói. Sau đó các bạn chờ trong 15 phút.

– Bước 3: dùng khăn mềm sạch khác nhúng vào nước ấm rồi lau lên trên tường.

Sau khi thực hiện chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Bởi ngoài việc các vết khói bị loại bỏ thì chúng còn làm tường trắng sáng trở lại. Tuy nhiên với việc oxy già rất dễ gây dị ứng cho nên các bạn cần dùng đầy đủ đồ bảo hộ khi thực hiện. Thêm vào đó các bạn hãy thực hiện việc này ở một khu vực nhỏ để xem tường có bị phai màu hay không? Nếu không thì các bạn hãy tự tin để làm trên toàn bộ tường.

Mẹo vệ sinh bức tường bị ám khói

3. Sử dụng sơn lót gốc dầu

Như chúng tôi đã nêu ở trên nếu các bạn sơn lại tường thì sẽ có hiện tượng ngấm từ trong ra ngoài. Do đó để khắc phục điều này thì chúng ta cần tạo một lớp bảo vệ để ngăn ngừa. Và cách giải quyết hiệu quả nhất chính là sử dụng sơn lót gốc dầu. Bởi đây là loại sơn có khả năng chống thấm, kháng kiềm rất tốt.

Với việc các bạn sử dụng sơn lót gốc dầu sẽ khiến màu vàng, ố, đen… không thể ngấm ngược ra ngoài. Cho nên đây là một trong những mẹo vệ sinh tường bị ám khói rất tốt mà các bạn nên dùng. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: sử dụng vài miếng giấy nhám chà qua các phần ám khói bám trên tường.

– Bước 2: dùng chổi và khăn để làm sạch toàn bộ bề mặt tường.

– Bước 3: tiến hành phủ sơn lót gốc dầu nên tường. Nếu các bạn kỹ tính thì có thể sơn 2 lớp đều được.

– Bước 4: khi lớp sơn lót gốc dầu đã khô thì tiến hành sơn phủ màu như bình thường.

mẹo vệ sinh tường bị ám khói

Các cách chống ám khói cho tường

Hiện nay tường bị ám khói chủ yếu đến từ khói hương tích tụ lâu ngày. Vậy làm sao để chúng ta vẫn có thể tiếp tục thắp hương mà tường không bị ám khói? Các bạn hãy sử dụng ngay các cách dưới đây nhé:

– Sử dụng giấy gián tường: hiện nay giấy gián tường được bày bán khá là công khai với nhiều mẫu mã đa dạng. Cho nên các bạn chỉ cần mua về và dán nên những phần tường hay bị ám khói. Sau một thời gian khi giấy dán tường bị xuống cấp thì các bạn có thể bóc ra thay mới.

– Sử dụng giấy bạc: đây cũng là một cách khá tốt mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Bởi chúng rất dễ lắp đặt và thay mới. Tuy nhiên với giấy bạc thì trông rất mất thẩm mỹ. Cho nên các bạn nên cân nhắc khi dùng.

– Sử dụng tấm chống ám khói: hiện sản phẩm này được bày bán khá rộng rãi trên thị trường. Ưu điểm của chúng là dễ lắp đặt, an toàn và có tính thẩm mỹ cao.

Kết luận về cách lau tường bị vết ám khói

Vết bẩn do khói gây ra nhìn chung dù là mới đi chăng nữa cũng rất khó để loại bỏ. Nhưng bằng kinh nghiệm thực tế của mình, Hi Clean đã vừa chia sẻ những phương pháp, hướng dẫn làm sạch tường bị ám khói hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ, lưu ngay nội dung này vào để phòng khi cần tới nhé!

=>> Bài viết liên quan: Cách loại bỏ keo xốp dán tường

Đánh giá
  • Tags: