Vệ sinh tủ đông

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 15/04/2022

Chắc các bạn đều biết tủ đông là nơi thường xuyên lưu trữ và bảo quan thực phẩm trong gia đình, cửa hàng, nhà hàng. Do đó sau một thời gian sử dụng thì tủ đông cần được làm sạch đình kỳ để đảm bảo vệ sinh an toàn và chất lượng cho thực phẩm bên trong. Vậy vệ sinh tủ đông như thế nào là đúng cách? Chúng ta cần chú ý điều gì trước khi thực hiện việc này. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm thông tin nhé.

Vệ sinh tủ đông

Những điều cần chú ý trước khi vệ sinh tủ đông

Trước khi đến hướng dẫn cách vệ sinh, bạn cần chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn và giữ cho tủ hoạt động ổn định:

– Phải ngắt điện đến tủ cấp đông trước khi thực hiện việc vệ sinh.

– Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh bên trong tủ đông. Bởi nếu không làm sạch thì chúng rất dễ hòa tan vào thực phẩm sau này. Thay vào đó các bạn chỉ nên dùng nước rửa bát hay nước xà phòng loãng để làm việc này.

– Không nên sử dụng nước nóng. Bởi nó có thể làm hư hại và ảnh hưởng đến chất lượng của tủ.

– Sau khi vệ sinh các bạn nên dùng khăn khô để thấm khô nước hoàn toàn. Điều này sẽ tránh được việc nước đi vào các bộ phận điện gây mất an toàn.

Các bước vệ sinh tủ đông đúng cách

Tại nội dung này vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh Hi Clean xin chia sẻ đến các bạn chi tiết các bước thực hiện việc này một cách nhanh chóng, đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Các bạn hãy theo dõi ngay để nhận thông tin nhé:

*Bước 1: việc đầu tiên các bạn cần làm là ngắt toàn bộ nguồn điện dẫn đến tủ cấp đông. Đây là việc làm các bạn phải thực hiện đầu tiên trước khi đến với các bước lau sạch tủ đông tiếp theo.

*Bước 2: các bạn lấy toàn bộ thực phẩm còn lại ở trong tủ đông cho ra ngoài. Chúng tôi cũng khuyên các bạn nên phân loại chỗ thức ăn này. Đồ nào còn dùng được thì chúng ta giữ lại. Còn đồ nào đã hết hạn thì chúng ta nên bỏ đi để đảm bảo an toàn.

*Bước 3: các bạn tháo hết những khay, phần ngăn có trong tủ mang ra ngoài. Sau đó các bạn dùng nước ấm với nước rửa bát để làm chúng rồi phơi khô.

Cách vệ sinh tủ kem

Cách vệ sinh tủ kem

*Bước 4: các bạn tiến hành rã đông cho tủ. Để làm việc này các bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

– Chờ cho tủ tự tan tuyết: đây là cách truyền thống và đảm bảo an toàn nhất. Tuy nhiên cách này sẽ khiến các bạn tốn khá nhiều thời gian chờ đợi.

– Dùng quạt máy: cách này cũng khá là ổn. Tuy nhiên với những hôm có thời tiết khá lạnh thì hiệu quả nó mang lại không cao.

– Dùng máy sấy tóc: với cách này sẽ giúp tuyết trong tủ tan khá nhanh. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý phải giữ cho nguồn điện máy sấy tóc không được tiếp xúc với nước để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó chúng ta không nến sấy vào các phần máy của tủ để tránh gây hư hỏng.

– Dùng khăn nóng: các bạn có thể dùng khăn mềm nhúng vào nước nóng để tạo nhiệt. Sau đó các bạn nhúng khăn này vào các tảng băng có trong tủ. Rồi các bạn dùng tay tháo gỡ dần dần.

Hướng dẫn làm sạch tủ cấp đông nhanh chóng

*Bước 5: khi bên trong tủ đã trống và phần tuyết đã tan hết thì chúng ta tiến hành việc làm sạch ở phần trong lòng tủ . Và để thực hiện thì các bạn nên tuần tự làm các việc sau:

– Các bạn lấy khăn khô hoặc miếng mút thấm khô hết nước bên trong.

– Các bạn lấy khăn khô mềm khác nhúng vào hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1: 3. Sau đó các bạn lau sạch phần bên trong của tủ. Với việc sử dụng giấm sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn hiệu quả và nó còn giúp khử các mùi hôi có trong tủ.

– Cuối cùng các bạn dùng khăn khô mềm lau lại lần nữa là hoàn thành.

*Bước 6: khi phần bên trong đã sạch thì các bạn tiến hành làm sạch tủ cấp đông phần bên ngoài. Để làm được việc này các bạn dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp giấm với nước như ở trên. Sau đó các bạn lau nhẹ phần bên ngoài. Các bạn lưu ý không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Bởi nó sẽ khiến bong tróc và làm hỏng đi phần vỏ ngoài của tủ.

Bí quyết làm sạch tủ đông nên áp dụng

Bí quyết làm sạch tủ đông nên áp dụng

=>>Xem thêm:

*Bước 7: các bạn tiến hành làm sạch lỗ thoát nước. Đây là bộ phận giải phóng nước thừa có trong tủ. Do đó chúng cũng cần được làm sạch để tránh bị tắc.

*Bước 8: khi việc làm sạch đã được hoàn thành, các bạn tiến hành lắp lại các khay vách ngăn đựng thức ăn. Rồi cuốn cùng các bạn cho thực phẩm vừa phân loại vào bên trong rồi tiến hành sử dụng như bình thường.

Qua các bước đơn giản ở trên thì các bạn có thể thực hiện việc tẩy rửa tủ đông một cách hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này đã gửi đến được cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Và nếu có điều gì thắc mắc xin các bạn hãy liên hệ ngay với vệ sinh Hi Clean để được tư vấn và giải đáp.

Vệ sinh Hi Clean

Địa chỉ: 537/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 092 227 6789

Email: vesinhhiclean@gmail.com

Website: https://vesinhhiclean.com/

Đánh giá
  • Tags: