Tẩy vết keo 502 trên nhựa

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 04/03/2022

Keo 502 hay còn được gọi là keo con voi. Với ưu điểm là kết dính hiệu quả và khô trong thời gian ngắn nên loại keo này được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên trong trường hợp không may các bạn làm rơi nó đến nơi không mong muốn đặc biệt là đồ nhựa thì rất khó để làm sạch. Vậy làm cách nào để tẩy vết keo 502 trên nhựa hiệu quả? Đây chính là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ ở bài viết này. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Cách tẩy keo 502 trên nhựa

Tại nội dung này vệ sinh Hi Clean – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh xin chia sẻ đến các bạn những cách tẩy vết keo 502 trên nhựa hiệu quả nhất:

1. Sử dụng dầu ăn

Dầu ăn một sản phẩm không thể thiếu trong bếp ăn người Việt. Ngoài chức năng chính dùng chế biến thức ăn thì dầu ăn còn được sử dụng để làm sạch các loại keo rất hiệu quả. Trong đó có cả loại keo 502. Và cách làm như sau:

– Bước 1: Các bạn dùng khăn sạch thấm chút dầu ăn. Sau đó các bạn dùng khăn đó lau nên các vết keo 502.

– Bước 2: Các bạn chờ trong vài phút để cho dầu ăn làm mềm keo. Cuối cùng các bạn dùng khăn ẩm lau hết vết keo đi là hoàn thành.

Hướng dẫn tẩy sạch keo 502 trên nhựa nhanh chóng

Hướng dẫn tẩy sạch keo 502 trên nhựa nhanh chóng

2. Sử dụng xăng thơm

Đối với xăng thơm thì cách thực hiện cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần đổ xăng thơm nên một chiếc khăn mỏng. Sau đó dùng chiếc khăn đó lau nhanh nên vết keo. Các bạn lưu ý do xăng thơm bay hơi khá là nhanh. Cho nên các bạn hãy thao tác thật nhanh và liên tục. Các bạn hãy làm cho đến khi vết keo 502 được đánh bay hoàn toàn. Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý là xăng thơm là hóa chất dễ cháy. Do đó các bạn hãy ơ nơi thông thoáng và tránh xa nguồn nhiệt khi sử dụng.

3. Sử dụng nước rửa bát

Không chỉ riêng keo 502 mà nước rửa bát cũng được sử dụng để làm sạch nhiều loại keo khác nhau. Cách làm như sau:

– Bước 1: Các bạn đổ vài giọt nước rửa bát nên vết keo. Sau đó các bạn có thể dùng tay hoặc khăn khô để phủ đầy nước rửa bát nên khắp vết keo.

– Bước 2: Sau đó các bạn chờ trong vài phút để keo mềm ra. Rồi các bạn dùng khăn nhúng nước ấm lau cho đến khi sạch vết keo là hoàn thành.

Phương pháp vệ sinh keo 502 trên nhựa hiệu quả

Phương pháp vệ sinh keo 502 trên nhựa hiệu quả

=>>Có thể bạn quan tâm:

4. Sử dụng tẩy bút chì

Tẩy bút chì vật dụng học tập không thể thiếu của các em học sinh. Ban đầu các bạn nghe qua có thể hơi vô lý. Nhưng kỳ thực đây là cách làm sạch vết keo 502 trên nhựa khá hiệu quả. Và cách làm cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần dùng tẩy bút chi chà mạnh nên vết keo. Cứ thức hiện một lúc khi lớp keo bong ra thì các bạn lau sạch. Các bạn hãy thực hiện động tác này liên tục cho đến khi lớp keo được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên các bạn cũng lưu ý đây là cách chỉ dùng cho lớp keo mỏng và bám ít. Thêm vào đó đẻ tăng hiệu quả các bạn nên chọn tẩy bút chì có độ nhám cao.

5. Sử dụng máy sấy tóc

Cũng giống như các loại keo khác, keo 502 khi chịu tác động của nhiệt độ thì sẽ bị làm mềm ra. Do đó việc các bạn cần làm khá đơn giản. Một tay các bạn dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao chĩa vào chỗ lớp keo. Còn tay còn lại các bạn sử dụng một chiếc khăn sạch. Cứ khi nào keo bị làm mềm ra dưới tác động của nhiệt độ cao của máy sấy thì các bạn dùng khăn lau luôn vết keo bị bong ra. Các bạn hãy thực hiện việc này cho đến khi lớp keo được làm sạch hoàn toàn.

Bí quyết lau sạch vết keo 502 cũ lâu ngày bám trên nhựa

Đối với các vết keo 502 cũ, lâu ngày thì chúng bám khá chặt trên các đồ nhựa. Do đó các bạn sẽ tốn nhiều công sức và thời gian để lau sạch chúng. Và cách làm như sau:

– Bước 1: giống như ở trên các bạn có thể dùng xăng thơm, nước rửa bát, dầu ăn… để làm mềm vết keo ra.

– Bước 2: khi keo đã mềm thì các bạn dùng rao dọc giấy khéo léo cậy đi lớp keo đó.

Mẹo làm sạch keo 502 trên nhựa cực đơn giản

Mẹo làm sạch keo 502 trên nhựa cực đơn giản

Trên đây là tất cả nội dung phương pháp làm sạch vết keo 502 trên nhựa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này đã gửi đến được cho các bạn những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu các bạn đang có nhu cầu vệ sinh tổng thể, vệ sinh định kỳ, làm sạch các đồ đạc bị bám bẩn trong gia đình mình… xin hãy liên hệ ngay với vệ sinh Hi Clean. Với dịch vụ của chúng tôi uy tín, chất lượng cao, giá rẻ sẽ khiến các bạn hài lòng tuyệt đối. Thông tin chi tiết xin các bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

VỆ SINH HI CLEAN

Địa chỉ: 537/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tư vấn dịch vụ: 092 227 6789

Email: vesinhhiclean@gmail.com

Đánh giá
  • Tags: