Tẩy keo Apollo

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 27/02/2022

Keo Apollo hay còn được gọi là keo silicone Apollo. Đây là loại keo luôn được biết đến với khả năng bám dính tốt nên chúng được sử dụng rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên cũng vì điều này khiến nhiều bạn phải đau đầu. Bởi nếu không may keo bị văng hay bám nên những vị trí mà chúng ta không mong muốn thì rất khó để làm sạch.

Cách tẩy keo Apollo

Cách tẩy keo Apollo

Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể tẩy keo Apollo hiệu quả? Đây chính là nội dung mà về sinh Hi Clean – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh muốn chia sẻ ở bài viết này. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm hiểu thông tin nhé.

Đôi nét về keo Apollo

Trước khi đến với cách tẩy keo Apollo hiệu quả thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu đôi nét về loại keo này nhé:

– Keo Apollo có mùi dễ chịu, bay hơi nhanh nên không gây khó chịu cho người dùng. Không những thế còn có một số dòng sản phẩm còn không có mùi.

– Loại keo này có khả năng bám dính cực mạnh trên rất nhiều vật liệu khác nhau như: gạch, bê tông, kính, nhựa … Không những thế thời gian khô của loại keo này khá ngắn, lớp keo không bị lún gãy và có độ đàn hồi tốt.

– Hiện keo Apollo được sử dụng khá phổ biển ở cả trong đời sống và sản xuất. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý đến liều lượng khi sử dụng. Bởi nếu chúng ta quá lạm dụng thì mùi của keo có thể tác động đến đường hô hấp của người sử dụng.

Hướng dẫn tẩy keo Apollo

Tại nội dung này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách tẩy sạch keo Apollo ở một số nơi mà chúng ta thường hay dính phải nhất:

1. Quần áo

Khi không may các bạn bị dính keo trên quần áo. Việc đầu tiên các bạn cần làm là cố gắng lau bớt đi thật nhiều lớp keo đó. Sau đó với lượng còn lại thì các bạn có thể làm sạch theo các cách sau:

*Sử dụng nước tẩy đa năng Cift

Đây là nước tẩy đa năng được sử dụng khá phổ biến ở mỗi gia đình. Do đó chúng ta có thể tận dụng ngay chúng để sử dụng. Cách làm như sau:

– Bước 1: Các bạn ngâm quần áo dính keo vào nước.

– Bước 2: Các bạn nhỏ trực tiếp nước tẩy nên chỗ dính keo.

– Bước 3: Các bạn sử dụng bàn chải để chà sạch vết keo bám trên quần áo.

– Bước 4: Các bạn tiến hành giũ bằng nước sạch và phơi khô là hoàn thành.

Bí quyết vệ sinh keo apollo hiệu quả

Bí quyết vệ sinh keo apollo hiệu quả

*Sử dụng xăng thơm

Với xăng thơm thì cách làm cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần nhỏ xăng thơm vào vị trí dính keo rồi vò thật mạnh cho lớp keo bị tan ra. Sau đó các bạn nhúng chỗ vừa làm sạch vào nước để keo bay đi là hoàn thành.

2. Trên nhựa

Đối với keo Apollo dính trên nhựa thì cách tẩy rửa khá là đơn giản. Nếu ít thì các bạn có thể dùng xăng thơm như vết dính trên quần áo. Còn nếu bị dính nhiều các bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa Terpanol Power. Nó sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Về cách làm thì tương tự như cách dùng hóa chất đối với kính. Các bạn chỉ cần xịt hóa chất nên chỗ bị keo dính. Sau đó các bạn chờ 2 – 3 phút để hóa chất làm mềm keo rồi các bạn dùng bụi lưới cọ lại là sạch hoàn toàn.

3. Trên kính

*Phương pháp thủ công:

– Các bạn sử dụng hỗn hợp nước rửa chén và nước xoa nên phần kính bị dính keo.

Bước 1: Các bạn sử dụng hỗn hợp nước rửa chén và nước xoa nên phần kính bị dính keo.

Bước 2: Sau khi nước rửa chén đã làm mềm đi các vết keo. Các bạn dùng lưỡi dao dọc giấy để cạo đi lớp keo dính trên kính. Các bạn hãy thao tác chậm rãi để có thể làm sạch keo Aopllo dính trên kính.

Bước 3: Cuối cùng các bạn dùng nước xịt kính lau sạch là hoàn thành.

Meo vệ sinh keo silicone Apollo không phải ai cũng biết

Meo vệ sinh keo silicone Apollo không phải ai cũng biết

*Dùng hóa chất

Hiện trên thị trường có khá nhiều hóa chất để dùng làm sạch keo trên kính. Tuy nhiên giá thành của chúng khá cao. Cho nên các bạn nên cần nhắc sử dụng sao co hợp lý. Còn về cách làm khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần xịt hóa chất nên chỗ kính bị dính keo. Sau đó các bạn chờ trong 2 – 3 phút để hóa chất làm mềm keo rồi dùng khăn lau sạch đi là hoàn thành. Bên cạnh đó các bạn cần chú ý sử dụng đồ bảo bảo hộ khi thực hiện để đảm bảo an toàn.

4. Trên tay

Với các vết keo Apollo dính trên tay thì các bạn có thể làm sạch theo cách sau:

– Bước 1: Các bạn ngâm tay vào nước ấm tầm 2- 3 phút cho keo mềm ra.

– Bước 2: Các bạn có thể sử dụng bột giặt, xăng, nước rửa chén … xoa nên tay rồi kỳ nhẹ. Các bạn thực hiện việc này đến khi keo bay hết là hoàn thành.

Trên đây là tất cả nội dung hướng dẫn vệ sinh keo silicone Apollo mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Trong quá trình theo dõi các bạn có gì thắc mắc hay cần tư vấn, xin hãy liên hệ ngay với Vệ sinh Hi Clean theo holine: 092 227 6789 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

=>>Xem thêm:

Đánh giá
  • Tags: