Cách vệ sinh tấm pin mặt trời

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 02/08/2023

Cách vệ sinh tấm pin mặt trời như thế nào đúng cách đảm bảo an toàn? Đây hiện là câu hỏi được khá nhiều bạn gửi về cho vệ sinh Hi Clean – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp  quận 9. Do đó bài viết này đã được ra đời để giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Vệ sinh tấm pin mặt trời có cần hay không?

Như các bạn đều biết thì tấm pin mặt trời được đặt trên mái nhà. Cho nên việc chúng bị bám bụi hay rác rưởi là không thể trảnh khỏi. Điều này đã khiến cho mặt trên những tấm cell pin phát sinh vật cản. Từ đó nó khiến cho hệ thống vận hành không tốt gây giảm sản lượng điện có thể tạo ra. Do đó với câu hỏi vệ sinh tấm pin mặt trời có cần hay không thì câu trả lời ở đây là có và cần thiết.

Vệ sinh tấm pin mặt trời có cần hay không?

Và theo các chuyên gia ước tính nếu các tấm pin mặt trời không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ giảm đến 30% sản lượng điện tạo ra. Còn trong trường hợp ngược lại thì chúng luôn tối ưu và có vượt công suất đến hơn 10%. Bên cạnh đó với việc các bạn vệ sinh thường xuyên sẽ giúp phát hiện sớm các sự cố hay hỏng hóc. Điều này giúp chúng ta có thể khắc phục kịp thời. Nhờ đó mà các bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ để thay thế hay sửa chữa.

=>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch

Bao lâu vệ sinh tấm pin mặt trời một lần?

Bao lâu vệ sinh tấm pin mặt trời một lần? Với câu hỏi này thì chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện định kỳ 6 tháng/ lần. Còn trong trường hợp khu vực nhà bạn sống quá bụi bẩn thì có thể rút ngắn thời gian này lại. Bên cạnh đó thì các bạn nên thực hiện việc vệ sinh vào sáng sớm.

Bởi lúc này tấm pin đã được sương làm ẩm qua đêm. Cho nên việc các bạn vệ sinh khá dễ dàng. Thêm vào đó thì các bạn tránh những lúc trời nắng nóng để thực hiện. Do lúc đó nước sẽ bốc hơi nhanh nên việc vệ sinh khá khó khăn.

Cách vệ sinh tấm pin mặt trời đúng cách

Ngay dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh chi tiết đúng cách theo từng bước. Các bạn hãy theo dõi ngay và áp dụng ở gia đình nhé:

– Bước 1: hãy ngắt toàn bộ nguồn điện của hệ thống để đảm bảo an toàn cho người làm và thiết bị.

– Bước 2: chuẩn bị hỗn hợp gồm nước sạch và nước xà phòng. Các bạn hãy pha loãng dung dịch và đừng để chúng đặc quá.

Hướng dẫn làm sạch tấm pin mặt trời

Hướng dẫn làm sạch tấm pin mặt trời

– Bước 3: dùng một chiếc khăn mềm sạch nhúng vào hỗn hợp trên rồi chà nên các tấm pin. Các bạn khi thực hiện thì nên nhẹ tay không nên dùng quá nhiều lực. Bởi như thế chúng rất dễ gây xước hay hư hỏng các tấm pin. Và đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong hướng dẫn làm sạch tấm pin mặt trời mà chúng tôi muốn chia sẻ. Bên cạnh đó các bạn chú ý chỉ dùng rẻ đã ẩm để lau để tránh tình trạng nước xà phòng khô trên bề mặt tấm pin.

– Bước 4: dùng vòi nước có áp suất thấp phun rửa lại bề mặt của các tấm pin.

– Bước 5: phơi khô các tấm pin rồi sau đó kết nối điện hoạt động bình thường.

=>>Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh công nghiệp quận Gò Vấp

Những điều cần quan tâm khi lau rửa tấm pin mặt trời

– Việc đầu tiên các bạn cần quan tâm là phải tắt hệ thống điện mặt trời. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người vệ sinh. Bên cạnh đó nó còn giúp các tấm pin không bị hư hỏng khi có nguồn điện tiếp xúc với nước.

– Các bạn hãy chỉ sử dụng khăn và bàn chải lông mềm để thực hiện việc vệ sinh. Bởi mặc dù các lớp kính của tấm pin rất cứng nhưng chúng vẫn có khả năng bị xước khi chịu tác động của các vật cứng, sắc, nhọn. Và nặng hơn thì chúng có thể gây hư hại cả modun bên trong.

– Các bạn chỉ được dùng vòi nước có áp suất thấp để vệ sinh. Bởi nếu các bạn dùng vòi có áp suất có thể khiến bề mặt tấm pin bị hư hại. Ngoài ra chúng còn khiến nước có thể xâm nhập vào bên trong gây mất an toàn.

Những điều cần quan tâm khi lau rửa tấm pin mặt trời

– Các bạn không sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có khả năng ăn mòn đê dùng. Mà thay vào đó các bạn chỉ dùng những loại dung dịch vệ sinh thông thường. Ví dụ như: nước xà phòng, nước rửa bát…

– Các bạn tuyệt đối không được dẫm nên các tấm pin mặt trời. Bởi cho dù chúng khá cứng nhưng không thể chịu được tải trọng của cơ thể người.

– Các bạn hãy tham khảo trước ý kiến của nhà sản xuất. Bởi không có một ai có thể đưa ra những lời khuyên đúng và tốt hơn họ.

Qua nội dung trên chắc hẳn các bạn đã nắm được phương pháp vệ sinh tấm pin mặt trời hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chỉ với vài bước đơn giản thì các bạn sẽ giúp hệ thống điện mặt trời của mình hoạt động bền bỉ và đạt năng suất tối đa. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá
  • Tags: