Cách tẩy nhựa đường trên nền nhà

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 28/11/2023

Nhựa đường dính vào nền nhà chắc hẳn luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn. Bởi đây là loại vết bẩn luôn được liệt vào danh sách cứng đầu nhất rất khó để làm sạch. Tuy nhiên mặc dù biết là rất khó những không có nghĩa là không xử lý được. Và ngay tại nội dung dưới vệ sinh Hi Clean xin chia sẻ đến các bạn cách tẩy nhựa đường trên nền nhà triệt để. Nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm thông tin nhé.

Cách tẩy nhựa đường trên nền nhà

Cách tẩy nhựa đường trên nền nhà triệt để

1. Sử dụng xăng

Chắc hẳn có khá nhiều bạn biết đến cách tẩy nhựa đường bằng xăng này. Bởi đây phương pháp dân gian truyền miệng được khá nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý xăng là loại hóa chất khá là độc hại. Cho nên các bạn cần sử dụng đầy đủ bảo hộ khi thực hiện. Ví dụ như: găng tay, khẩu trang…  Thêm vào đó các bạn cũng nên cẩn trọng chú ý trong vấn đề chập cháy nổ. Và cách thực hiện các bạn làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị một ít xăng với một miếng giẻ lau.

– Bước 2: tiến hành đổ xăng nên miếng giẻ lau. Sau đó các bạn dùng miếng giẻ lau này chà nên các vết nhựa đường bám trên sàn nhà. Lúc này các bạn có thể sử dụng thêm bàn chải hoặc dao cạo để thực hiện.

– Bước 3: lau lại nền nhà với nước lau nhà là hoàn thành. Các bạn lưu ý xăng là loại hóa chất khá độc hại. Do đó các bạn nên lau nhà thật kĩ để loại bỏ hết xăng và hơi xăng bám trên mặt sàn.

Hướng dẫn tẩy nhựa đường trên nền nhà hiệu quả

Hướng dẫn tẩy nhựa đường trên nền nhà hiệu quả

2. Sử dụng dầu thông

Dầu thông chính là cách tiếp theo trong hướng dẫn tẩy nhựa đường trên nền nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mặc dù cách này khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị một ít dầu thông với một chiếc khăn mềm sạch.

– Bước 2: dùng khăn mềm nhúng vào dầu thông rồi lau nên các vết nhựa đường bám trên nền nhà. Sau đó các bạn chờ trong 5 phút.

– Bước 3: dùng bàn chải hoặc dao cạo loại bỏ đi các vết nhựa đường đã bị dầu thông làm mềm ra.

– Bước 4: tiến hành lau lại nền nhà với nước lau nhà là hoàn thành.

=>>Xem thêm: vệ sinh công nghiệp TPHCM

Phương pháp vệ sinh nhựa đường trên nền nhà

3. Sử dụng Amoniac

Amoniac chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn. Bởi đây là hợp chất chuyên dùng để tẩy rửa trong hộ gia đình hoặc các nhà máy xí nghiệp. Điều này đến từ việc Amoniac có khả năng loại bỏ làm sạch rất nhiều loại vết bẩn trên nhiều bề mặt khác nhau. Trong đó các vết nhựa đường trên nền nhà cũng không phải là ngoại lệ. Còn về cách thực hiện các bạn làm như sau:

– Bước 1: tiến hành thoa amoniac nên các vết nhựa đường bám trên sàn nhà. Các bạn lưu ý Amoniac là hợp chất tẩy rửa khá là mạnh. Cho nên các bạn cần sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ khi thực hiện. Ví du: găng tay, quần áo bảo hộ, khẩu trang… Và đặc biệt các bạn không nên để da mình trực tiếp tiếp xúc với Amoniac.

– Bước 2: chờ trong 15 phút để Amoniac làm mềm các vết nhựa đường. Tiếp đến các bạn dùng bàn chải hoặc dao cạo để loại bỏ đi các vết nhựa đường này.

– Bước 3: dùng nước lau nhà vệ sinh lại nền nhà là hoàn thành.

Bí quyết làm sạch nhựa đường trên nền nhà không phải ai cũng biết

Bí quyết làm sạch nhựa đường trên nền nhà không phải ai cũng biết

4. Sử dụng Axit axetic

Như các bạn đã biết Axit axetic là loại axit khá là mạnh. Cho nên chúng có khả năng tẩy rửa ăn mòn rất là cao. Do đó đây là một trong những phương pháp vệ sinh nhựa đường trên nền nhà khá là tốt mà các bạn nên dùng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn chỉ sử dụng cách này khi gặp phải những vết nhựa đường lâu ngày mà những cách trên không thể làm sạch. Bởi nếu dùng không cẩn thận thì rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng và có nguy cơ cao gây cháy nổ. Và cách thực hiện các bạn làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị dung dịch Axit axetic có nồng độ từ 2 – 6%.

– Bước 2: tiến hành thoa trực tiếp Axit axetic nên các vết nhựa đường bám trên nền nhà.

– Bước 3: chờ trong vài phút để vết nhựa đường mềm ra rồi nhanh tay dùng bàn chải, dao cạo để loại bỏ chúng.

– Bước 4: vệ sinh lại sàn nhà với nước lau nhà là hoàn thành.

Các bạn lưu ý khi sử dụng Axit axetic thì các bạn cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi thực hiện.

=>>Bài viết liên quan: Cách tẩy nhựa đường trên quần áo

Mẹo tẩy nhựa đường trên sàn nên áp dụng

5. Sử dụng nước lau nhà chuyên dụng

Hiện đây là cách đơn giản, ít tốn thời gian và mang lại hiệu quả cực cao mà các bạn nên dùng. Bởi với sự phát triển của công nghệ thì trên thị trường có khá nhiều các loại nước lau nhà khác nhau. Và những loại nước này có khả năng tẩy rửa, loại bỏ rất nhiều loại vết cứng đầu khác nhau. Trong đó vết nhựa đường cũng không phải ngoại lệ. Do đó các bạn có thể mua chúng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để đem về sử dụng.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết mẹo tẩy nhựa đường trên sàn nên áp dụng mà vệ sinh công nghiệp Long An Hi Clean muốn chia sẻ. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá
  • Tags: