Cách làm sạch vết máu khô trên ga giường

Đăng bởi: Lúc: 07/10/2023

Ngày đèn đỏ chắc hẳn là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em. Bởi khoảng thời gian này chị em phải chịu đựng những cơn đau bụng dữ dội, cơ thể mệt mỏi, đau nhừ tay chân… Không những thế việc dây máu ra giường là không thể tránh khỏi. Điều này chắc chắn không một chị em nào mong muốn.

Do chúng sẽ gây ra mùi khó chịu và đi kèm với đó là rất nhiều các loại vi khuẩn có hại. Cho nên việc chúng ta cần vệ sinh ngay là rất cần thiết. Vậy cách làm sạch vết máu khô trên ga giường như thế nào? Nếu các bạn muốn biết câu trả lời hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách làm sạch vết máu khô trên ga giường

Cách làm sạch vết máu khô trên ga giường đúng cách

Tại nội dung bài viết này vệ sinh công nghiệp quận 10 Hi Clean  xin chia sẻ đến các bạn cách làm sạch vết máu mới và đã khô trên ga giường. Các bạn hãy theo dõi ngay và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhé:

1. Vết máu còn mới

* Sử dụng oxy già:

– Bước 1: chuẩn bị một lo oxy già và khăn giấy.

– Bước 2: đổ trực tiếp oxy già nên các vết máu bám trên ga giường. Các bạn lưu ý hãy thấm đẫm oxy già nên các vệt máu. Tiếp đến các bạn chờ trong 30 phút để oxy già làm mềm đi các vết máu.

– Bước 3: dùng khăn giấy lau sạch đi các vết máu được làm mềm ra bám trên ga.

– Bước 4: mang ga trả giường đi giặt là hoàn thành.

Phương pháp làm sạch vết máu khô trên ga giường nhanh chóng

Phương pháp làm sạch vết máu khô trên ga giường nhanh chóng

* Sử dụng Baking Soda:

Chắc hẳn chúng tôi không cần giới thiệu nhiều về loại nguyên liệu này. Bởi Baking Soda luôn được coi là ông hoàng trong lĩnh vực tẩy rửa. Bởi chúng có thể làm sạch rất nhiều vết bẩn với nhiều bề mặt khác nhau. Do đó đây là một trong những phương pháp làm sạch vết máu khô trên ga giường còn mới khá là hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm nước và Baking Soda. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên trước khi dùng.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch nhúng vào hỗn hợp trên. Các bạn lưu ý hãy thoa đều hỗn hợp nên vết máu bám trên ga giường. Tiếp đến các bạn chờ trong 30 phút để hỗn hợp làm mềm đi vết máu.

– Bước 3: dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ nên các vết mái đã được làm mềm.

– Bước 4: mang ga giường đi giặt lại là hoàn thành.

Mẹo lau sạch vết máu khô trên ga giường không phải ai cũng biết

Mẹo lau sạch vết máu khô trên ga giường không phải ai cũng biết

* Sử dụng amoniac:

Khi nhắc đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Bởi như các bạn đều biết đây là hóa chất chuyên dùng để tẩy sơn móng tay. Nhưng thực chất chúng vẫn là hóa chất tẩy rửa. Cho nên đây cũng là một trong những mẹo lau sạch vết máu khô trên ga giường còn mới khá là tốt. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm amoniac với nước lạnh. Các bạn lưu ý hãy theo dõi lượng máu bám trên ga giường nhiều hay ít mà cho lượng amoniac phù hợp. Tiếp đến các bạn cho hỗn hợp vào bình xịt và lắc đều nên.

– Bước 2: dùng bình xịt phun đều nên các vết máu bám trên ga giường. Tiếp đến các bạn chờ trong 30 – 60 phút.

– Bước 3: dùng khăn mềm sạch lau đi những vết máu đã được làm mềm.

– Bước 4: mang ga đi giặt lại là hoàn thành.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp TPHCM giá tốt.

Hướng dẫn vệ sinh vết máu khô trên giường

2. Vết máu khô đã lâu

Hiện có rất nhiều bạn sau một thời gian mới phát hiện vết máu đã khô trên ga giường. Điều này khá là không tốt. Bởi vết máu bây giờ đã thấm sâu vào từng sợi vải. Cho nên việc chúng ta có thể vệ sinh là rất khó khăn. Tuy nhiên các bạn cũng đưng lo lắng mà hãy thực hiện việc này theo các cách sau:

* Sử dụng giấm ăn:

Như các bạn đã biết giấm ăn là một loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên trong giấm ăn có chứa rất nhiều loại axit tự nhiên. Do đó chúng cũng có khả năng loại bỏ các vết máu khá là hiệu quả. Cho nên đây là một trong những cách trong hướng dẫn vệ sinh vết máu khô trên ga giường đã lâu mà các bạn nên áp dụng. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: tiến hành ngâm ga giường với nước lạnh để qua đêm. Điều này sẽ giúp cho các vết máu làm mềm ra.

– Bước 2: đặt một chiếc khăn mềm ở dưới ga giường chỗ vết máu. Sau đó các bạn đổ giấm ăn nên chỗ vết máu đó. Tiếp đến các bạn chờ trong 40 phút.

– Bước 3: mang ga giường ra giặt lại với nước lạnh là hoàn thành.

Bí quyết vệ sinh vết máu khô trên ga giường nên áp dụng

Bí quyết vệ sinh vết máu khô trên ga giường nên áp dụng

* Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa:

Đây là cách vệ sinh được khá nhiều gia đình áp dụng. Bởi nó nhanh và mang lại hiệu quả tức thì. Và các bạn dễ dàng mua các sản phẩm này ở siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên các bạn nên hạn chế sử dụng chúng. Bởi đây là hóa chất nên ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Còn về cách thưc hiện thì bạn làm theo hướng dẫn sử dụng là được.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết bí quyết vệ sinh vết máu khô trên ga giường nên áp dụng. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn loại bỏ các vết máu trên ga giường một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

=>>Xem thêm:

Đánh giá
  • Tags: