Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp

Đăng bởi: Lúc: 14/07/2022

Ngoài các thiết bị máy móc hiện đại thì hóa chất là thứ không thể thiếu với các dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nó góp phần không nhỏ giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên nhiều bề mặt và đồ dùng khác nhau. Vậy các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp thường được sử dùng gồm những loại nào. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hi Clean để tìm kiếm thông tin nhé.

hóa chất vệ sinh công nghiệp

09 loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến

1. Hóa chất tạo mùi thơm

Đây là loại hóa chất được Hi Clean thường dùng cho dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh của mình. Bởi rất nhiều không gian khác nhau có những mùi vô cùng khó chịu. Ví dụ như: nhà vệ sinh, nhà bếp, bệnh viện… Lúc này hóa chất tạo mùi thơm sẽ được sử dụng để đánh bay những mùi không chịu. Không những thế nó còn tạo được các mùi hương thơm dễ chịu.

2. Hóa chất làm sạch đa năng

Giống như tên gọi thì đây là loại hóa chất có thể làm sạch nhiều loại vết bẩn ở các bề mặt khác nhau. Không những thế nó còn có ưu điểm là khá an toàn cho người sử dụng. Khi không may chúng ta tiếp xúc trực tiếp vào chúng thì không gây dị ứng hay kích ứng da. Do đó nó là loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên loại hóa chất này thường chỉ hiệu quả với các vết bẩn thông thường. Còn đối với một số vết bẩn đặc biệt cứng đầu thì các bạn vẫn phải sử dụng các loại hóa chất chuyên biệt.

Các loại hóa chất thường dùng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp

Các loại hóa chất thường dùng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp

3. Hóa chất diệt khuẩn

Hóa chất diệt khuẩn được tạo nên từ những hợp chất axit vô cơ. Chúng có khả năng diệt được rất nhiều loại vi khuẩn trên diện rộng. Không những thế loại hóa chất này còn có thể loại bỏ những vết bẩn hay ố vàng cứng đầu. Do đó chúng được sử dụng chủ yếu ở nhà vệ sinh hay nhưng nơi có chứa nhiều vi khuẩn.

Hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp

4. Hóa chất tẩy vết xi măng

Đối với các công trình xây dựng sữa chữa hay mới xây xong thì việc vết xi măng bám trên các bề mặt là không thể tránh chúng. Đây là vết bẩn khá là cứng đầu và rất khó làm sạch. Do đó nếu chúng ta sử dụng các cách vệ sinh thông thường thì không thể loại bỏ hết chúng. Cho nên lúc này sẽ cần đến các hóa chất tẩy rửa vết xi măng chuyên dụng.

Loại hóa chất này thực chất là một dạng axit và nước clo kết hợp với nhau. Cho nên chúng có tính ăn mòn và tẩy rửa cực. Từ đó nó giúp đánh bay mọi vết xi măng bám trên các bề mặt công trình. Tuy nhiên các bạn cần cận trọng trong quá trình sử dụng. Bởi nó có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó các bạn cần có đồ bảo hộ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

5. Hóa chất tẩy keo và sơn

Loại hóa chất tẩy keo và sơn được sử dụng chủ yếu là xăng thơm. Chúng có khả năng loại bỏ mọi vết keo và sơn sạch bong kin kít. Và đây là loại hóa chất khá là phổ biến. Cho nên các bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng tiện lợi.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường dùng loại hóa chất tẩy rửa nào?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường dùng loại hóa chất tẩy rửa nào?

6. Hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp

Loại hóa chất này được sử dụng chủ yếu ở các nhà bếp hay tại các nhà máy, nhà xưởng sản xuất công nghiệp. Đây là những không gian chứa rất nhiều vết dầu mỡ cứng đầu. Do đó chúng ta không thể sử dụng nước tẩy rửa thông thường để làm sạch. Mà thay vào đó các hóa chất tẩy dầu mỡ công nghiệp sẽ được sử dụng để loại bỏ chúng. Cho nên đây là loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp không thể thiếu.

7. Hóa chất tẩy rỉ và cặn công nghiệp

Giống như tên gọi thì loại hóa chất này có thể làm sạch các vết mốc, han rỉ bám trên nhiều bề mặt khác nhau. Không những thế chúng còn có khả năng làm sáng nhôm, inox và một số kim loại theo từng sản phẩm. Và ưu điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này là khá an toàn cho người dùng.

Nước tẩy rửa vệ sinh công nghiệp

8. Hóa chất lau kính

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với loại hóa chất này. Đây là loại dung dịch giúp đánh bay mọi vết bẩn và giúp kính trắng sáng như mới. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi thông thường.

9. Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc

Với loại hóa chất này thì rất nhiều bề mặt vật liệu tới các thiết bị văn phòng đều trở nên sáng bóng và sạch sẽ. Cách sử dụng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần xít hóa chất này nên khăn mềm sạch. Sau đó các bạn dùng khăn đó lau nên các bề mặt hay đồ dùng cần đánh bóng.

Trên đây là tất cả nội dung nước tẩy rửa vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

=>>Xem thêm: Vệ sinh công nghiệp quận 12 TPHCM

Đánh giá
  • Tags: