Làm sạch kính nhà tắm

Danh mục: Tư vấn | Tác giả: Hi Clean | Lúc: 26/07/2022

Sau một thời gian sử dụng thì việc kính trong nhà tắm bị mờ hay ố vàng là điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân nào gây ra sự cố trên. Cách làm sạch kính nhà tắm như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Vệ sinh Hi Clean. Nào hãy cùng bắt đầu ngay thôi!

Cách làm sạch kính nhà tắm

Cách làm sạch kính nhà tắm

Nguyên nhân khiến kính nhà tắm bị đục hay ố vàng?

– Như các bạn đã biết thì thời tiết của nước ta chủ yếu là nóng ẩm và mưa nhiều. Cho nên không gian phòng tắm rất dễ bị nồm gây đọng nước. Và theo thời gian thì chúng sẽ khiến kính ở đây bị mờ hay ố vàng.

– Thứ hai nhà tắm là nơi có khá nhiều hóa chất tẩy rửa được sử dụng. Và việc mỗi khi dùng các bạn làm bắn chúng nên kính là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu các bạn vệ sinh ngay và thường xuyên thì không sao cả. Nhưng nếu các bạn để lâu thì chúng sẽ bị lắng lại gây oxy hóa. Từ đó khiến các vết ố vàng xuất hiện trên kính.

Làm sạch kính nhà tắm như thế nào?

1. Sử dụng chanh và muối

Có thể các bạn chưa biết thì trong chanh có chứa khá nhiều các loại axit. Do đó ngoài là một loại thực phẩm thì chúng có khả năng tẩy rửa khá là tốt. Và nếu các bạn kết hợp thêm với muối thì đây là công thức làm sạch kính nhà tắm khá là hiệu quả. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm 3 thì muối và 2 thìa nước cốt chanh. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Bước 2: thoa hỗn hợp này lên các vết bẩn trên mặt kính.

– Bước 3: dùng khăn mềm sạch chà nhẹ nên các vết bẩn.

– Bước 4: rửa lại kính bằng nước sạch là hoàn thành.

2. Sử dụng giấm ăn

Đây là phương pháp làm sạch kính nhà tắm được rất nhiều bạn áp dụng. Bởi trong giấm ăn còn chứa một lượng lớn axit axetic. Cho nên chúng có khả năng tẩy các vết bẩn, ố vàng trên kính nhà tắm khá là tốt. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm giấm ăn với muối. Các bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Bước 2: cho hỗn hợp trên vào bình xịt. Sau đó các bạn dùng bình xịt nên các vết bẩn.

Phương pháp làm sạch kính nhà tắm

Phương pháp làm sạch kính nhà tắm

– Bước 3: chờ trong 4 – 6 phút rồi lấy khăn mềm sạch nhà nhẹ nên các vết bẩn.

– Bước 4: lau lại kính với khăn ẩm là xong.

Các bạn lưu ý hãy thực hiện liên tục bước 2 và 3 cho đến khi kính được làm sạch hoàn toàn.

3. Baking Soda

Chắc hẳn chúng tôi không cần giới thiệu quá nhiều về Baking Soda. Bởi chúng luôn được coi là thần dược trong lĩnh vực vệ sinh. Với Baking Soda thì ngoài việc dùng làm vệ sinh kính nhà tắm thì các bạn có thể dùng cho rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Và cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm Baking Soda + muối trắng + nước rửa bát. Các bạn hãy khuấy đều hỗn hợp này lên.

– Bước 2: các bạn dùng khăn mềm sách nhúng vào hỗn hợp trên rồi trải đều bề mặt các vết bẩn.

– Bước 3: các bạn dùng miếng bọt biển chà nên các vết bẩn.

– Bước 4: các bạn rửa lại kính với nước sạch là xong.

Hướng dẫn vệ sinh kính nhà tắm hiệu quả

4. Kem đánh răng

Có thể khi nhắc đến kem đánh răng thì nhiều bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên đây lại là cách vệ sinh đơn giản mang lại hiệu quả cao. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: lấy một ít kem đánh răng xoa nên các vết bẩn bám trên kính.

– Bước 2: chờ trong 15 phút rồi lấy miếng bọt biển chà nên các vết bẩn.

– Bước 3: rửa lại kính với nước ấm là hoàn thành.

Chỉ sau vài lần thực hiện thì kính các bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mang lại. Cho nên đây là cách vệ sinh kính nhà tắm đơn giản mà vệ sinh Hi Clean – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh luôn khuyên các bạn dùng.

5. Cồn 90 độ

Cồn 90 độ thì các bạn có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc. Và ngoài tác dụng chính là sát khuẩn thì chúng còn có khả năng tẩy rửa khá là hiệu quả. Cách làm cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp gồm cồn với nước sạch theo tỷ lệ 1:5 rồi cho vào bình xịt. Sau đó các bạn xịt chúng nên các vết bẩn bám trên kinh rồi dùng khăn lau là xong. Các bạn hãy thực hiện việc này liên tục cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn.

Mẹo lau sạch kính nhà tắm nhanh chóng

Mẹo lau sạch kính nhà tắm nhanh chóng

6. Nước rửa kính chuyên dụng

Hiện các sản phẩm nước rửa kính chuyên dụng được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Các bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Còn về cách dùng thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn in trên bào bì là được. Mặc dù với cách này các bạn sẽ mất một khoản chi phí nho nhỏ nhưng bù lại chúng khá là nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là tất cả nội dung mẹo lau sạch kính nhà tắm mà các bạn nên áp dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể loại bỏ mọi vết bẩn, ố vàng và giúp kính luôn sạch đẹp như mới. Chúc các bạn thành công!

=>>Xem thêm: Vệ sinh nhà tắm như thế nào?

Đánh giá
  • Tags: