Làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

Đăng bởi: Lúc: 23/07/2022

Cửa nhôm bị ố vàng chắc hẳn là điều mà chúng ta khó mà tránh khỏi sau một thời gian dài sử dụng. Vậy tại sao lại xảy ra điều này. Và cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng như thế nào là đúng cách? Tất cả câu trả lời sẽ được vệ sinh Hi Clean – chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp Hồ Chí Minh chia sẻ ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

Tại sao cửa nhôm bị ố vàng

Tại sao cửa nhôm bị ố vàng? Điều này thì chúng ta cũng có thể lý giải dễ dàng. Bởi Việt Nam là một đất nước có khí hậu khá là khắc nghiệt: nóng ẩm, mưa nhiều…Do đó cho dù là nhôm hay nhiều chất liệu khác cũng rất dễ bị bám bẩn và bị oxy hóa tạo thành các vết ố màu vàng. Và chắc chắn nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

1. Sử dụng amoniac

Amoniac luôn được biết đến là dung dịch tẩy rửa khá là mạnh. Do đó các bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch các vết ố vàng bám trên cửa nhôm kính khá là hiệu quả. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 1 phần amoniac và 3 phần nước.

– Bước 2: dùng khăn mềm sạch thấm vào hỗn hợp trên. Rồi các bạn dùng chiếc khăn đó lau nên các vết ố váng bám trên cửa nhôm.

– Bước 3: các bạn dùng khăn ẩm sạch lau lại là hoàn thành.

Chỉ sau vài lần lau thì chúng tôi tin hiệu quả mang lại sẽ khiến các bạn bất ngờ. Cho nên đây là cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng khá là hiệu quả mà các bạn nên áp dụng.

2. Axeton

Axeton loại dung dịch đã quá quen thuộc với các chị em trong lĩnh vực làm đẹp. Chúng chuyên được dùng để tẩy rửa các vết sơn móng tay. Tuy nhiên có ít người biết rằng axeton cũng là dung dịch có khả năng loại bỏ các vết ố vàng khá là tốt. Các bạn chỉ cần nhỏ vài giọt axeton nên các vết ố vàng bám trên cửa. Sau đó các bạn dùng khăn mềm sạch chà nhẹ thì các vết ố sẽ bị đánh bay.

Phương pháp làm sạch cửa nhôm bị ố vàng nhanh chóng

Phương pháp làm cửa nhôm hết ố vàng

3. Nước xả quần áo

Khi nhắc đến nước xả quần áo thì chúng tôi tin nhiều bạn sẽ hoài nghi. Cách này rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Các bạn chỉ cần pha nước xả quần ao với nước theo tỷ lệ 1:4. Sau đó dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp trên rồi lau lên các vết ố vàng bám trên cửa là được. Cuối cùng các bạn dùng khăn ẩm sạch lau lại phần hỗn hợp nước xả bám trên cửa là hoàn thành việc làm sạch vết ố trên cửa nhôm.

4. Sử dụng bột bắp

Bột bắp một nguyên liệu nấu ăn mà chúng ta dễ dàng mua ở ngoài chợ. Do đó các bạn cũng khá là thuận tiện để mua nguyên liệu để thực hiệu cách này. Và cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm 3 thìa bột bắp + 5l nước ấm + một ít nước rửa chén. Sau đó các bạn khuấy đều hỗn hợp này lên rồi cho vào bình xịt.

– Bước 2: dùng bình đó xịt vào các vết ố vàng bám trên cửa. Rồi các bạn dùng khăn mềm chà nhẹ nên các vết bẩn.

– Bước 3: các bạn dùng khăn ẩm sạch lau lại là hoàn thành.

Hưỡng dẫn vệ sinh cửa nhôm bị ố vàng hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh cửa nhôm bị ố vàng hiệu quả

5. Sử dụng rượu trắng

Ngoài việc là  đồ uống được thì rượu trắng cũng được dùng để vệ sinh cửa nhôm bị ố vàng khá tốt. Cách làm cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào rượu trắng rồi lau nên các vết ố vàng bám trên cửa. Các bạn hãy thực hiện việc này vài lần cho đến khi vết ố được đánh bay hoàn toàn. Rồi sau đó các bạn chờ trong một khoảng thời gian để rượu bay hơi là được.

6. Sử dụng bột thạch cao

Đây là cách làm cũng khá ít người biết tuy nhiên hiệu quả mang lại cũng khá cao. Các bạn chỉ cần trộn bột thạch cao với nước rồi bôi nên các vết ố vàng. Sau đó các bạn chờ một lúc để bột thạch cao khô lại. Và cuối cùng các bạn dùng khăn lau đi các mảng bám thạch cao đó là xong.

Những lưu ý khi làm sạch vết ố vàng trên cửa nhôm

– Các bạn hãy thường xuyên vệ sinh, làm sạch cửa nhôm một cách thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho cửa luôn sáng bóng và giữ được tuổi thọ lâu dài. Và bên cạnh đó chúng ta sẽ đỡ tốn nhiều công cho những lần vệ sinh sau.

– Các bạn không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh trực tiếp nên cửa. Bởi nó sẽ khiến cửa bị biến dạng hay bay màu. Mà thay vào đó các bạn hãy pha loãng dung dịch tẩy rửa trước khi dùng.

– Các bạn không nên dùng các vật sắc nhọn để làm sạch cửa. Bởi nó sẽ gây nên nguy cơ khiến cửa bị xước hay tróc sơn.

Trên đây là tất cả nội dung mẹo làm sạch cửa nhôm bị ố vàng đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể loại bỏ mọi vết ố vàng hay bẩn bám trên cửa nhôm của mình. Chúc các bạn thành công!

=>>Xem thêm: cách vệ sinh cửa cuốn

Đánh giá
  • Tags: