Cách làm sạch lông dính trên áo

Đăng bởi: Lúc: 26/10/2023

Quần áo bị dính lông chắc hẳn là sự cố không thể tránh khỏi. Lông ở đây có thể là do thú nuôi trong nhà hay từ chính các bộ quần áo sờn ra theo thời gian. Điều này chắc chắn gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và khiến chúng ta khá là ngứa ngáy trong quá trình sử dụng. Cho nên việc chúng ta cần loại bỏ chúng là rất cần thiết. Vậy cách làm sạch lông dính trên áo như thế nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Cách làm sạch lông dính trên áo

Cách làm sạch lông dính trên áo triệt để

1. Sử dụng băng dính

Chắc hẳn đây là phương pháp được khá nhiều gia đình áp dụng. Bởi nó khá là đơn giản và mang lại hiệu quả tức thì. Về cách làm các bạn chỉ cần chuẩn bị một cuộn băng dính bản to. Sản phẩm này các bạn dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa. Tiếp đến các bạn hãy dùng các mặt dính của băng dính áp sát vào các vùng có lông trên áo. Lúc này phần băng dính sẽ giúp các bạn hút hết lông bám trên áo một cách dễ dàng.

Hoặc để nhanh hơn các bạn có thể dùng cây lăn bột. Lúc này các bạn hãy cuộn tròn băng dính xung quanh mặt con lăn. Sau đó các bạn hãy dùng chúng lăn trên toàn bộ áo. Với cách này thì sẽ giúp các bạn đỡ tốn sức và thực hiện nhanh hơn.

Phương pháp làm sạch lông dính trên áo

Phương pháp làm sạch lông dính trên áo

2. Sử dụng đá bọt

Có thể bạn chưa biết thì đá bọt là loại đá có nguồn gốc từ dung nham núi lửa. Và hiện đá bọt được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Ví dụ: chăn nuôi trồng trọt, làm đẹp, vật liệu xây dựng… Bên cạnh đó thì đá bọt chính là một trong những phương pháp làm sạch lông dính trên áo khá là tốt mà các bạn nên dùng. Cách làm khá là đơn giản.

Các bạn chỉ cần lấy đá bọt chà nên toàn bộ phần áo bị dính lông. Các bạn lưu ý hãy chà theo 1 chiều nhẹ nhàng. Điều này ngoài việc giúp áo sạch lông mà còn khiến áo trở sáng đẹp như mới. Tuy nhiên với cách này các bạn chỉ nên sử dụng với áo có chất liệu từ len. Còn với loại áo làm từ cotton, lụa, satin, len lông cừu thì các bạn không nên áp dụng. Thêm vào đó các bạn không nên chà đá bọt tập trung vào một điểm. Bởi chúng có thể gây hư hại cho áo.

=>>Xem thêm: Vệ sinh công nghiệp quận 9

Cách làm sạch lông dính trên quần áo

3. Sử dụng dao cạo râu

Các bạn lưu ý dao cạo râu là sản phẩm có tính sắc bén. Cho nên các bạn chỉ nên dùng cách này để loại bỏ lông tơ trên các loại quần áo len đan mỏng. Về cách thực hiện các bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dao cạo râu. Tiếp đến các bạn đặt chúng nên bề mặt quần áo rồi cạo nhẹ từ trên xuống dưới. Và các bạn hãy thực hiện thao tác này cho đến khi quần áo được làm sạch lông hoàn toàn.

Bên cạnh đó để giảm thiểu rủi ro, chúng tôi khuyên các bạn hãy thử dùng dao cạo râu trên một vùng nhỏ của áo. Nếu các bạn không thấy có điều gì bất thường thì hãy thực hiện trên diện rộng.

Mẹo vệ sinh lông dính trên quần áo

Mẹo vệ sinh lông dính trên quần áo

4. Sử dụng cây lăn bụi

Cây lăn bụi chắc hẳn không còn xa lại gì với các chị em. Bởi đây là sản phẩm được dùng khá là phổ biến ở gia đình với rất nhiều tiện ích khác nhau. Ví dụ: vệ sinh nhà cửa, phủi bụi trên các đồ nội thất… Và ngoài ra đây là một trong những mẹo vệ sinh lông dính trên quần áo khá là hiệu quả mà các bạn nên dùng. Thêm vào đó sản phẩm này đang được bày bán khá rộng rãi. Cho nên các bạn cũng dễ dàng mua chúng ở tạp hóa hay siêu thị.

Về cách làm các bạn chỉ cần tháo vỏ cây lăn bụi. Sau đó các bạn dùng chúng lăn trên toàn bộ quần áo bị dính lông. Lúc này phần dính trên cây lăn bụi sẽ giúp dính hết những bụi bẩn, lông bám trên quần áo. Tiếp đến các bạn hãy tháo lớp dính cũ và để lộ lớp dình mới. Và các bạn hãy thực hiện các thao tác này cho đến khi quần áo đã sạch lông.

=>>Có thể bạn quan tâm: Cách làm sạch dép trắng

Hướng dẫn lau sạch lông dính trên quần áo

5. Sử dụng miếng mút ẩm

Với miếng mút ẩm các bạn hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: chuẩn bị một miếng mút ẩm.

– Bước 2: tiến hành làm ướt miếng mút ẩm rồi vắt khô.

– Bước 3: dùng miếng mút trên chà nên toàn bộ quần áo bị dính lông. Các bạn hãy thực hiện việc này cho đến khi quần áo được làm sạch hoàn toàn.

– Bước 4: mang quần áo đi phơi khô là hoàn thành.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết hướng dẫn lau sạch lông dính trên quần áo mà vệ sinh Hi Clean – đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp quận 10 muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi tin với những cách mà chúng tôi đã nêu ở trên sẽ giúp các bạn dễ dàng loại bỏ tất cả lông bám trên quần áo một cách nhanh chóng và triệt để. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá
  • Tags: